5 ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI TIÊM PHÒNG CHO CHÓ MÈO

Các bạn thân mến!

Với những bạn mới nuôi chó mèo và tiêm ngừa lần đầu thì không khỏi bỡ ngỡ nên làm gì sau khi tiêm phòng chó mèo của mình đạt được sức khỏe tốt nhất. Vì lý đó, PetAha xin chia sẻ cho các bạn 5 điều cần làm giúp cho thú cưng của bạn vượt qua được những lần tiêm ngừa vắc xin nhé!

Lưu ý sau khi tiêm phòng cho chó mèo

Sau đây là 5 điều bạn cần làm sau khi tiêm phòng cho chó mèo của mình

1. Không tắm chó mèo từ 3 – 5 ngày, bởi vì vắc xin kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể chó mèo. Do đó một vài bé sẽ có biểu hiện nóng sốt, cơ thể đang có sự biến đổi ở bên trong nên việc tắm bé làm nguyên nhân chính dẫn đến bệnh về hô hấp. Có thể gây suy giảm cho hệ miễn dịch

2. Không ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn khó tiêu hóa hay thức ăn để qua đêm vì chúng là nguyên nhân làm chó, mèo bị rối loạn tiêu hóa gây ra tiêu chảy. Bạn nên cho bé ăn uống bình thường không thay đổi thức ăn quá.

3. Hạn chế tiếp xúc với chó, mèo, động vật, người lạ khác trong 14 ngày. Sau khi tiêm cơ thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo kháng thể. Thời gian tạo kháng thể tùy thuộc vào cơ địa của giống, loài thời gian dao động từ 3 – 4 tuần sau tiêm chó mèo mới có kháng thể bảo hộ.

4. Xoa chỗ thêm chỗ tiêm ngừa cho chó mèo giúp chúng giảm đau và tránh tình trạng bị áp xe vùng tiêm. Nhiều con có cơ địa đặc biệt sau khi tiêm vắc xin không tan hết, tạo thành một ổ viêm từ đó hình thành áp xe (ổ nhiễm khuẩn). Nên bạn chú ý xoa thêm nhé

5. Hạn chế di chuyển nơi ở mới. Bởi vì chó mèo đánh dấu nơi ở bằng mùi của cơ thể. Khi bạn đưa chó mèo đến nơi khác chúng sẽ có tâm lý lạ lẫm và sợ. Điều đó hình thành trong tâm lý căng thẳng dẫn đến hệ thống miễn dịch bị ức chế.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng