Lời Giới Thiệu

Chào các bạn!

TÔI LÀ AI?

Tôi tên Hồ Minh Hoàng, tôi là bác sĩ thú y - người sáng lập ra trang web PetAha.com 
Sự ra đời trang web xuất phát từ tình yêu thương động vật và nhu cầu thực tế của cộng đồng người yêu chó, mèo tại Tp.HCM. 

 

Tôi tên: Hồ Minh Hoàng

Tôi là Hồ Minh Hoàng

Mục đích của tôi là:

Giúp cho các bạn tiết kiệm chi phí chăm sóc thú cưng. Hạn chế tối thiểu các mầm bệnh xảy ra trên thú cưng ở từng giai đoạn, mang đến sự an toàn, khỏe mạnh và cung cấp những dịch vụ chăm sóc thú cưng khác.

Bằng cách cung cấp cho bạn các dịch vụ chăm sóc thú cưng theo mỗi giai đoạn của chúng từ sơ sinh cho đến khi trưởng thành. Hỗ trợ thú cưng phòng chống các bệnh đến từ bên ngoài.

Dịch vụ gồm có: 
•    Dịch vụ tiêm phòng bệnh.
•    Các loại thức ăn tốt cho sức khỏe 
•    Các loại thuốc trị ký sinh trên cơ thể.
•    Các sản phẩm dưỡng lông, chống rụng lông. 
•    Các sản phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch.
•    Các khoáng chất bổ sung dinh dưỡng cho chó mang thai.
•    Bổ sung khoáng chất cần thiết cho thú con.
•    Cung cấp chuồng Inox (đang cập nhật...)
•    Dịch vụ làm đẹp (đang cập nhật...)
•    Dịch vụ lưu chuồng (đang cập nhật...)

Dưới góc nhìn của bác sĩ thú y, tôi cam kết đem đến cho các bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng phù hợp theo nhu cầu cần thiết của thú cưng. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe và giúp chúng luôn trong trạng thái tốt nhất. Các bạn hãy theo dõi trang web này nhé, vì từ đây bạn sẽ nhận được những sản phẩm và những dịch vụ tốt nhất cho thú cưng của mình.

VÌ SAO TÔI THÀNH LẬP TRANG WEB NÀY

Xuất phát từ bản thân

Sau khi tốt nghiệp ngành bác sĩ thú y. Tôi làm việc tại phòng khám thú y tư nhân được 1 năm và hơn 3 năm làm nhân viên kinh doanh thuốc thú y thú cưng cho công ty Virbac.

Chứng chỉ hành hành hoạt động thú y

Giấy chứng chỉ hành nghề hoạt động thú y

Trong thời gian làm việc tại công ty, có một biến cố đã xảy ra trong cuộc đời tôi. Từ biến cố đó cứ thúc đẩy tôi ra phải trở thành chuyên gia chăm sóc thú cưng. Biến cố đó đã làm tôi tìm hiểu thêm về kiến thức chăm sóc chó, mèo. Xin phép được chia sẻ với các bạn.

Tôi có nuôi một con chó, tên: Na. Câu chuyện xảy ra vào 08/2018. Chó Na mang thai hơn 1 tháng.

Một hôm mẹ tôi nói rằng: “Mẹ thấy chó Na ăn rất ít đã 3 ngày liên tục rồi, con xem có thuốc gì tiêm cho nó ăn lại đi’’. 

Thời gian đó tôi chỉ tập trung vào công việc của mình, cố gắng đạt doanh số bán hàng cho công ty. Tôi cũng chưa thực sự chú ý đến sức khỏe của chó Na.

Lúc đó, tôi suy nghĩ: “Chắc là do mang thai, chó Na ăn ít là biểu hiện của sự ốm nghén, chỉ cần truyền dịch và tiêm thuốc bổ, thuốc an thai thì chó Na sẽ khỏe lại’’.

Sáng hôm sau, tôi truyền dịch cho chó Na rồi tiếp tục đi làm, để lại cho người nhà chăm sóc. Chiều tối hôm đó khi đi làm về tôi lại tiếp tục truyền dịch. Thời gian kéo dài thêm ba ngày thì chó Na đã bỏ ăn.

Khi chó Na bỏ ăn, tôi thật sự hoang mang. Tôi tham khảo ý kiến bạn bè và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh trên thú cưng để tìm phương án điều trị. Đa số họ đều khuyên tôi nên đem chó đi siêu âm để xem mức độ ảnh hưởng của bào thai trong bụng chó mẹ như thế nào? Vì khả năng sảy thai rất cao. Ngày hôm sau, tôi cố gắng sắp xếp thời gian đi làm buổi sáng, buổi chiều sẽ đem chó Na đi siêu âm. Kết quả: con chó Na kiệt sức, chết trước khi tôi đem đi siêu âm.

Cuối tháng 08/2018, tôi đứng đầu top sales của công ty. Nhưng trong lòng tôi cảm thấy bị tổn thương, cảm thấy tội lỗi và rất hối hận. Khi tôi nhớ lại lúc đem chó Na đi hỏa táng, tôi nhìn bụng con chó Na lần cuối, rồi tự hỏi:

‘’Trách nhiệm đó thuộc về ai? Mình đã làm gì? Tại sao mình không cứu được chó mẹ và chó con trong bụng’’. Tôi bật khóc... tôi tự hứa với mình sẽ không để trường hợp tương tự nào xảy ra như vậy nữa.

Thời gian 3 năm làm nhân viên kinh doanh thuốc thú y tại công ty Virbac, giúp cho tôi có cuộc sống tốt và ổn định. Nhưng nhìn lại khoảng thời gian làm việc đó, không giúp tôi củng cố thêm kiến thức về chăm sóc thú cưng… Từ khi chó Na mất, tôi luôn suy nghĩ “làm sao để chăm sóc tốt sức khỏe cho chó?’’. Tôi bắt đầu tìm hiểu về các giống chó, tìm kiếm các tài liệu đọc và học cách chăm sóc chúng qua sách, internet, hỏi thăm bạn bè trong ngành, thầy cô trường đại học Nông Lâm và các bạn ở Thái Lan.

Tôi mơ ước trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thú cưng.

Ước mơ của tôi còn được truyền cảm hứng, động lực bởi con trai 3 tuổi của tôi, cháu thường hay hỏi:

“Sao chó Na chết vậy ba?’’.

Mỗi lần con trai hỏi, tôi có cảm giác bị nhói ở lồng ngực và trả lời:

“Là tại ba đã không biết cách chăm sóc cho chó Na tốt hơn.’’

Đến ngày 19/12/2018, khi công ty đang chuẩn bị họp tổng kết cuối năm ở Phan Thiết. Tôi đã quyết định nộp đơn xin nghỉ việc để thực hiện ước mơ của mình.

Xuất phát từ nhu cầu xã hội

Trong quá trình làm nhân viên kinh doanh thuốc thú cưng cho công ty. Tôi thấy được ngành thú cưng Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng kiến thức về sự chăm sóc thú cưng ở Việt Nam hiện nay chưa chuyên sâu, chưa bằng các nước khu vực như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia...

Sau khi rời Virbac, tôi nghiên cứu và học hỏi thêm kiến thức, cộng thêm kinh nghiệm hơn 4 năm trong lĩnh vực thú cưng. Với mong muốn trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe chó, mèo. Trong một dịp tình cờ tôi chia sẻ ước mơ của mình, tôi được một chị doanh nhân khuyến khích nên làm dịch vụ chăm sóc chó, mèo. Vì chị cũng nuôi thú cưng và có nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe cho chúng.

Ngày nay với sự tiến bộ công nghệ vượt bậc, sự giao tiếp của con người cũng thay đổi. Mọi thứ đều diễn ra theo tiến bộ của công nghệ. Các app ứng dụng ngày càng nhiều đều hướng đến phục vụ nhu cầu của con người. 

Việc mua sắm diễn ra nhanh gọn và người được mua được phục vụ tốt hơn. Ngày càng có nhiều cửa hàng online hơn cửa hàng truyền thống. Qua kênh online, cửa hàng nhận được phản hồi từ khách hàng nhanh hơn. Từ đó nâng cấp chất lượng phục vụ tốt hơn.

Cũng thông qua mạng internet tôi chia sẻ cho các bạn những kiến thức mà tôi có được. Lan tỏa giá trị chăm sóc thú cưng cho cộng đồng người yêu chó, mèo. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tiêm phòng cho thú cưng, để phòng tránh một số bệnh nguy hiểm trên thú cưng. Hạn chế những bệnh nguy hiểm và tăng tỷ lệ thành công trong việc điều trị bệnh lên rất nhiều.

SỨ MỆNH CỦA TÔI

Nhiều bạn hỏi tôi rằng: “Sao bạn không làm điều trị chó, mèo’’

Tôi trả lời: “Tôi muốn thú cưng của bạn không có cơ hội để bệnh nên tôi làm về chăm sóc sức khỏe cho chúng.’’

Tôi tự gán cho mình sứ mệnh: làm dịch vụ tiêm phòng chó mèo tại nhà và chăm sóc sức khỏe thú cưng ở Tp.HCM, với mục tiêu chăm sóc 5.000 con/năm.

Để làm được điều này tôi liên tục cập nhật kiến thức với các bác sĩ thú y tại Tp. HCM, hội thú y thú nhỏ VASVA, các giảng viên trường đại học Nông Lâm, tham gia các khóa đào tạo của Thái Lan. Hướng tới dịch vụ chăm sóc thú cưng tốt nhất cho bạn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NĂM 2018

Cùng Chị Phan Thị Mỹ Sương tự sướng ^^!
  

Chị Hà tổng quản lý bệnh viện Pet Pro 
 

Anh Vũ Kim Chiến trưởng phòng siêu âm trạm Chẩn Đoán xét nghiệm và điều trị bệnh động vật (CĐXN & ĐT - BĐV)

 

Chị Hà Thanh trưởng trạm CĐXN & ĐT Bệnh động vật

 

Tiến sỹ Thái Thị Mỹ Hạnh giám đốc bệnh viện Pet Pro

 

Hoạt động Phúc Lợi Động Vật VSAVA tại Bệnh viện Pet Pro

 

Cô Trịnh Thị Cẩm Vân cố vấn tập đoàn Zoetis Việt Nam, cô là cây đại thụ của ngành thú y thú nhỏ tại Tp.HCM


Đã thêm vào giỏ hàng