CHUYỆN NHẦM LẪN VỀ VẮC XIN HIPRADOG 7 | Bài số 13

Chào các bạn!
Hôm nay Petaha sẽ kể cho các bạn câu chuyện về sự nhầm lẫn từ tên vắc xin “Hipradog 7”. Đây là loại vắc xin với mức giá tầm trung nhưng đa số các bạn nhầm lẫn về số 7 của tên vắc xin. Bình thường người nuôi luôn muốn cho chó của mình được phòng ngừa đủ bệnh. Họ sẽ chọn vắc xin phòng đủ bệnh cho chó của mình. Và con số 7 của vắc xin Hipradog này không phải là 7 bệnh.

Đây là sự nhầm lẫn của nhiều bạn nghĩ rằng tên vắc xin có số 7 là phòng 7 bệnh. Và sự nhầm lẫn này có khi nằm trong sự cố ý của nhà cung cấp vắc xin tại Việt Nam.

Vắc xin nào cũng có nhãn hiệu hay “name: tên gọi”. Nhà sản xuất sẽ đi đăng ký “tên gọi” cho sản phẩm trên bộ công thương thì được gọi là: tên thương mại sản phẩm. Tức là cái tên cùng sản phẩm sẽ được bán trên thị trường. Tất nhiên tên sản phẩm họ đã đăng ký ở nước sản xuất rồi, qua Việt Nam đăng ký lại để được bán ở thị trường Việt.

vắc xin Hipradog

Tuy được nhà sản xuất đặt tên thương mại “Hipradog 7” nhưng công dụng của vắc xin này chỉ phòng được 6 bệnh trên chó. Số 7 của họ mục đích chỉ 7 tác nhân gây bệnh chứ không phải là phòng 7 bệnh (trong khi bệnh số 7 thường là bệnh corona trên chó).
Nếu bạn có nhu cầu tiêm ngừa cho chó bằng vắc xin 7 bệnh thì bạn chọn loại khác nhé.

CÓ PHẢI HIRADOG 7 LÀ VẮC XIN PHÒNG 6 BỆNH TRÊN CHÓ?

Chính xác đây là vắc xin chỉ phòng được 6 bệnh trên chó, nhưng trong đó có 2 chủng lepto. Tức là 5 bệnh phòng ngừa và 2 chủng lepto nữa là 7 tác nhân gây bệnh. 
Mình xin nhắc lại số 7 ở đây là 7 tác nhân gây bệnh, trong đó có 2 chủng phòng lepto cho chó. Thì đó được xem là phòng 1 bệnh lepto mà thôi.
Nhiều bạn cứ thắc mắc và nhầm lẫn số 7 in trên nhãn vắc xin là 7 bệnh. Rất là nhiều luôn. Nên bài viết này chia sẻ cho các bạn rõ hơn về loại vắc xin này.

BỆNH THỨ 7 CỦA VẮC XIN 7 BỆNH LÀ BỆNH GÌ?

Bệnh thứ 7 chính là bệnh corona virus, hầu hết các vắc xin 7 bệnh đều chứa 2 chủng lepto nhưng mà không ai nói là phòng 8 bệnh gì cả. Và trên nhãn cũng không có ghi con số gây hiểu nhầm cho người sử dụng.
Petaha chia sẻ câu chuyện này để nhắc các bạn mới nuôi chó khi tiêm phòng cần phân biệt Hipradog 7 là loại vắc xin phòng 6 bệnh trên chó. 
Ngoài ra trên nhãn phụ của vắc xin Hipradog nhà sản xuất còn cố tình gây nhầm lẫn thêm bằng cách khẳng định là vắc xin 7 bệnh. Nhưng khi các bạn đếm thành phần thì 7 tác nhân gây bệnh. Hình nhãn phụ của nhà sản mình để bên dưới nhé.

nhãn phụ Hipradog tại Việt Nam

CHÍCH NGỪA CHO CHÓ BẰNG VẮC XIN HIPRADOG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Về chất lượng thì vắc xin này đủ phòng ngừa và hiệu quả. Ngoài sự nhầm lẫn trên thì chất lượng khá ổn định. Một số khu vực trong thành phố có vùng dịch tễ về Lepto như quận Bình Thạnh, Tân Phú, Phú Nhuận… thì vắc xin này hiệu quả tốt. Mặc dù không có phòng corona virus nhưng có phòng bệnh Parvo virus. Điều này giúp cho chó nhiễm corona khi phát bệnh chỉ ở mức nhẹ. Hiradog 7 vẫn phòng ngừa hiệu quả bạn nhé.

Qua chia sẻ này Petaha chỉ muốn làm rõ hơn về sự nhầm lẫn của đa số các bạn. Nhu cầu của các bạn là tiêm phòng 7 bệnh. Trong khi sự không rõ ràng của vắc xin làm các bạn hiểu chưa chính xác. Dẫn đến việc các bạn đưa ra quyết định thiếu chính xác với nhu cầu tiêm phòng cho chó của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chia sẻ này nhé. Xin chào và hẹn gặp các bạn ở bài chia sẻ tiếp theo nha.
 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng