LÀM THẾ NÀO CHỌN ĐƯỢC MÈO CON KHỎE MẠNH | Bài 8

Các bạn thân mến!
Hôm nay Petaha lại tiếp tục chia sẻ về chủ đề sức khỏe của mèo con. Đây là những kinh nghiệm chọn cho bạn một chú mèo khỏe mạnh. Ở shop Petaha không mua bán động vật, chúng tôi là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho chó mèo. Dưới cái nhìn của người bác sỹ thú y chúng tôi chia sẻ cho bạn, làm thế nào để đánh giá tốt thể trạng sức khỏe mèo con. Với mong muốn giúp các bạn tự chọn được cho mình một chú mèo xinh đẹp khỏe mạnh.

Ngoài ra phòng bệnh bằng cách tiêm ngừa 4 bệnh cho mèo cũng là một tiêu chuẩn cần thiết và quan trọng trước khi rước mèo về nuôi nhé. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi chi tiết bài viết.

Cách chọn mèo con khỏe mạnh trước khi về nhà mới

TRƯỚC KHI NHẬN MÈO CON VỀ NUÔI

Nếu bạn muốn nhận mèo con về nuôi, trước khi mang về cần tìm hiểu vài điều như sau:

Cuộc sống trước đây của mèo con

Trước tiên phải tìm hiểu trước đây mèo con bạn có cuộc sống như thế nào? chúng có từng đi chơi hay không và chúng thích chơi đồ chơi gì… Biết được những điều này giúp bạn hiểu được tính cách thường ngày của chúng.

Mèo con đã tiêm ngừa 4 bệnh chưa?

Để tránh tiêm ngừa cho mèo nhiều lần, bạn cần phải hỏi người chăm sóc mèo con trước đây mèo đã tiêm ngừa lần nào chưa và tiêm phòng những bệnh gì? có sổ theo dõi sức khỏe của mèo không? có điều trị qua bệnh gì chưa?

Trước đây mèo con ăn gì?

Bạn cần phải hỏi trước đây mèo ăn thức ăn gì? giờ giấc ăn như thế nào? mỗi lần ăn bao nhiêu? nhằm tránh làm thay đổi thói quen của mèo gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mèo (cụ thể là đường tiêu hóa của mèo rất dễ bị rối loạn).

Ngoài ra, khi bạn đem mèo về nhà nên xin một ít cát vệ sinh của mèo trước đó để tiện việc dạy đi vệ sinh đúng nơi. Bạn nhớ nhé, để dạy mèo đi đúng nơi đúng chỗ cần phải có mùi nước tiểu của chúng, bạn yên tâm cát mèo không phải là cát xây dựng mà là loại cát chuyên hút nước tiểu và vón “thành cục” rất dễ dàng “xúc” mang đi.

QUAN SÁT THỂ TRẠNG BÊN NGOÀI CỦA MÈO CON

Cách để bạn chọn cho mình một chú mèo con khỏe mạnh thông qua thể trạng ở bên ngoài như:

  • Tai: Nếu đôi tai dơ có những chấm đen lấm tấm, có thể mèo của bạn đang nhiễm nấm tai, rận tai hoặc là trứng bọ chét. Hầu hết bệnh về tai đều liên quan đến môi trường sống của chú mèo. Chúng bị lây nhiễm bởi những con mèo khác hoặc nơi ở không sạch sẽ, người chăm sóc đã thiếu sự quan tâm đến tai mèo.
  • Mắt: Đôi mắt mèo khỏe mạnh sẽ có đôi một sáng long lanh, không có vết dơ ở dưới hốc mắt, lông dưới mắt không có những chấm đen (chấm đen có thể nhiễm vi nấm, trứng bọ chét), niêm mạc mắt trắng, không vàng, không có tơ máu, không viêm sưng ở khoét mắt.
  • Mũi: Mèo con rất dễ bị viêm hô hấp trên, thông thường chúng rất dễ dị ứng với bụi, mùi hương từ nước hoa, nước xả đồ, khói thuốc hay vật bị khói thuốc “ám” vào cũng dễ làm chúng bị “hắt hơi liên tục”. Bạn nên chú ý và loại bỏ những nguyên nhân gây dị ứng này nhé. Nếu mèo bị chảy nước mũi có khả năng mèo đang nhiễm bệnh siêu vi rồi.
  • Hậu môn: Cách nhanh nhất để biết đường ruột của mèo con có đang ổn định hay không là nhìn vào lông phía dưới hậu môn. Nếu chỗ lông đó dơ có nghĩa mèo đang bị tiêu chảy.
  • Bụng: Mèo khỏe mạnh sẽ có cái có bụng căng tròn. Mèo con thoải mái sẽ nằm lật ngửa bụng lên, khi ngủ cuộn tròn người lại.

Vừa rồi là chia sẻ của Petaha cho các bạn đang muốn nuôi mèo con. Với mong muốn các bạn chọn được một chú mèo thật khỏe mạnh. Các bạn thấy chia sẻ của Petaha có giá trị và hữu ích thì các bạn theo dõi trang của mình nhé.

Đến đây các bạn có nhu cầu ủng hộ dịch vụ tiêm ngừa 4 bệnh trên mèo thì liên hệ qua Zalo để nhận thêm ưu đãi cho mèo con nha.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Xin chào các bạn và hẹn gặp lại ở bài chia sẻ tiếp theo.

Bấm quan tâm Zalo để nhận thêm ưu đãi dịch vụ bạn nhé!

link: zalo.me


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng