5 TIÊU CHUẨN QUAN TRỌNG KHI TIÊM PHÒNG CHÓ MÈO TẠI NHÀ Ở TPHCM | BÀI 6

Chào các bạn!
Hôm nay Petaha tiếp tục chia sẻ cho các bạn 5 tiêu chuẩn chọn dịch vụ tiêm phòng chó mèo tại nhà ở Tp.HCM. Chắc các bạn cũng đã biết thời gian vừa qua vài đợt dịch Covid, dịch vụ phục vụ tại nhà ngày được lựa chọn nhiều hơn truyền thống. Bởi vì sự tiết kiệm thời gian, an toàn, và bảo vệ được sức khỏe gia đình hơn. Nhưng làm cách nào để đánh giá một vụ dịch đáng tin cậy chăm sóc chó mèo tại nhà. Thì hôm nay các bạn cùng Petaha khám phá 5 tiêu chuẩn đánh giá quan trọng này nhé!

* Bài viết này là ý kiến chủ quan của Petaha không có ý công kích hay chê bai, hạ thấp các ngành cùng dịch vụ khác.

Các bạn cũng biết Vắc xin là một loại sản phẩm đặc biệt bởi vì từ lúc sản xuất cho đến thực tiêm phòng cho chó mèo tại nhà phải luôn trong dây chuyền lạnh. Nếu vắc xin trong nằm trong điều kiện bảo quản này thì sẽ bị nhiệt độ thông thường làm hư hại và không còn hiệu quả khi tiêm ngừa cho chó mèo.

5 tiêu chuẩn quan trọng khi tiêm chó mèo tại nhà ở TP.HCM Bạn đã biết chưa?

1. BẢO QUẢN VẮC XIN CHÓ MÈO TRONG DÂY TRUYỀN LẠNH

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong 5 tiêu chuẩn đánh giá dịch vụ tiêm phòng tại nhà ở TP.HCM. Nếu làm không tốt thì chất lượng vắc xin có khả năng bị hư hỏng và không còn hiệu quả tạo kháng thể bảo hộ sau khi tiêm cho chó mèo.

Như đã nói, vắc xin phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh. Vậy làm cách nào để bảo quản lạnh mà không thể đem theo “tủ lạnh và ổ điện” đi đến từng nhà khách hàng được.

Do đó chúng tôi chọn một giải pháp khác bảo quản theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Cách bảo quản vắc xin trong suốt một ngày và thách thức mọi khí hậu thời tiết thay đổi, mà nhiệt độ bảo quản vẫn luôn đạt tiêu chuẩn từ 2 - 8 độ C.

Thông thường các đơn vị khác họ sẽ chọn nước đá làm nguồn lạnh và bịch nylon đen, giấy báo để bao lấy nước đá và vắc xin. Tuy nhiên họ sẽ mắc 3 lỗi kỹ thuật sau:

+ Nước đá theo thời gian sẽ tan thành nước và nhiệt độ không ổn định.

+ Hơi nước đá thấm vào bên trong vắc xin làm ẩm vắc xin, ướt cả tem nhãn khó bóc và khó dán vào sổ theo dõi sức khỏe.

+ Vắc xin để trực tiếp trên nước đá, một mặt của lọ vắc xin tiếp xúc trực tiếp với nước đá có khả năng bị đóng băng, thời gian sau nước đá tan thì nước vắc xin cũng tan, như vậy có sự tác động bên ngoài vào bên trong thay đổi cấu trúc của lọ vắc xin.

* Ưu điểm của phương pháp này là: nhanh, tiện lợi, dễ dàng đóng gói sử dụng, chi phí bảo quản thấp.

* Nhược điểm: di chuyển quãng đường càng xa thì vắc xin càng dễ bị tác động bởi ngoại cảnh, nhiệt độ bảo quản không ổn định, chất lượng vắc xin có khi không còn hiệu quả.

Chính vì lẽ đó Petaha chọn đóng gói bằng cách khác theo tiêu chuẩn của Châu Âu như sau:

+ Có hộp đựng vắc xin, tạo một lớp tách biệt lọ vắc xin tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn lạnh.

+ Gel lạnh được đông khô hoàn toàn, tạo nguồn lạnh, để càng nhiều túi gel đông khô nhiệt độ ổn định. Không thấm nước ngược vào trong lọ vắc xin, tem nhãn dễ bóc dán vào sổ sức khỏe.

+ Vắc xin được đựng trong túi giữ nhiệt, thùng xốp hay thùng nhựa chuyên dụng kèm với gel lạnh đông khô. Nhiệt độ bảo quản luôn ổn định thời gian bảo quản lên đến 24h/ngày.

* Gel lạnh có đặc điểm: giữ lạnh lâu hơn nước đá, khi gel tan thành dung dịch nhưng vẫn lạnh và không có hơi lạnh vào bên trong vắc xin.

2. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT VẮC XIN TRƯỚC KHI TIÊM CHÓ MÈO TẠI NHÀ

Tiêu chí thứ 2 là về thao tác kỹ thuật trước khi tiêm vắc xin cho chó mèo ở tại Tp.HCM.

Các thông tin trên vắc xin tiêm phòng cho chó mèo phải có những thông số hạn rõ ràng, số lô nhập khẩu, ngày sản xuất và còn thời gian (date) sử dụng.

Kỹ thuật tiêm vắc xin phải đúng, thông thường là kỹ thuật tiêm dưới da, sử dụng kim tiêm khử trùng dùng 1 lần rồi hủy bỏ. Không được dùng kim tiêm đã qua sử dụng để tiêm cho chó mèo khác vì có khả năng lây bệnh truyền nhiễm qua mũi tiêm.

Kỹ thuật viên phải đeo găng tay, hạn chế sự lây nhiễm chéo thông qua sự tiếp xúc giữa các thú cưng với nhau.

3. XỬ LÝ VẤN ĐỀ SAU KHI TIÊM VẮC XIN CHO CHÓ MÈO

Một tiêu chí tiếp theo để đánh giá dịch vụ tiêm ngừa tại nhà là dịch vụ có khả năng bảo hành sau tiêm, xử lý được các trường hợp đặc biệt.

Những trường hợp dị ứng và sốc vắc xin cực kỳ hiếm nhưng nếu không biết cách xử lý thì chó mèo cũng nguy hiểm đến tính mạng. Do đó khi gặp vấn đề sau tiêm các bạn nhanh chóng liên hệ cho Petaha để được xử lý ngay, kịp thời các trường hợp đặc biệt này nha.

4. HỆ THỐNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SAU KHI TIÊM

Thông thường các bạn đánh giá một dịch vụ nào đó tại nhà ở TP.HCM. Thì đây là một tiêu chuẩn để bạn quyết định sử dụng dịch vụ. Đó là thái độ phục vụ, sự bảo đảm tiêm phòng đúng quy trình, lịch trình cho chó mèo.

Về thái độ các bạn hãy cho mình một cơ hội trải nghiệm dịch vụ tại PetAha, chúng tôi không tự đánh giá tiêu chí này được.

Ngoài ra dịch vụ chúng tôi có ghi nhận và cùng bạn theo dõi sức khỏe của chó mèo sau khi tiêm phòng tại nhà. Hằng năm đều có lịch nhắc nhở các bạn chủ nuôi đến ngày tiêm, đừng bỏ lỡ lịch tiêm phòng để cho chó mèo của bạn luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.

Sau đây là 5 tiêu chí chọn dịch vụ chăm sóc tiêm phòng chó mèo tại nhà ở TPHCM.

Các bạn kết nối và đăng ký dịch vụ tại đây nhé. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!

link: zalo.me


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng